Khai mạc đợt khảo sát đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế tại Trường Đại học Kinh tế

Sáng nay 09/01/2017, Trường Đại học Kinh Huế đã bắt đầu triển khai đánh giá nội bộ theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lê Văn Anh - Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng đoàn cùng các thành viên của đoàn theo quyết định thành lập của Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng; các thành viên của Hội đồng Tự đánh giá Trường; đại điện lãnh đạo các đơn vị; đại diện giảng viên và sinh viên của Trường.

TS. Hoàng Tịnh Bảo - Phó Giám đốc Trung tâm ĐBCLGD Đại học Huế công bố QĐ

Tại lễ khai mạc, TS. Hoàng Tịnh Bảo - Phó Giám đốc Trung tâm ĐBCLGD Đại học Huế công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá nội bộ và giới thiệu thành viên trong Đoàn.

PGS.TS Lê Văn Anh - Phó Giám đốc ĐHH phát biểu

Cũng tại buổi khai mạc, PGS.TS Lê Văn Anh - Phó Giám đốc ĐHH, Trưởng Đoàn Đánh giá cho biết việc đánh giá kiểm định chất lượng là chủ trương, xu hướng, điều kiện bắt buộc đối với các trường trong Đại Học Huế. Đồng thời, Phó Giám đốc bày tỏ hi vọng, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ viên chức của Trường Đại học Kinh tế làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn chuyên gia hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PGS. TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Tiếp đó, PGS. TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc đánh giá kiểm định chất lượng là xu hướng, điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học, đồng thời cam kết lãnh đạo, cán bộ viên chức của Nhà trường sẽ làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn chuyên gia hoàn thành tốt nhiệm vụ. PGS. TS Trần Văn Hòa cũng tin tưởng hoạt động đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế lần này là cơ hội để Trường Đại học Kinh tế cùng nhìn lại những thành tựu và những hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu giúp Nhà trường cải thiện chất lượng giáo dục cũng như hoàn thiện báo cáo Tự đánh giá trước khi đánh giá ngoài.

PGS.TS Nguyễn Tài Phúc - Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan Trường ĐHKT

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - PGS.TS Nguyễn Tài Phúc đã giới thiệu tổng quan về sứ mệnh và tầm nhìn của Nhà trường. Phó Giáo sư nhấn mạnh mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế là trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu, được xếp vào top 10 trong các cơ sở đào tạo kinh tế và quản lý ở Việt Nam, trong đó có một số ngành và chuyên ngành đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá nội bộ sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Đồng thời, Đoàn chuyên gia đánh giá nội bộ sẽ phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan: Lãnh đạo Trường; cán bộ quản lí chuyên môn; nhà tuyển dụng, giảng viên; cán bộ quản lý hành chính, sinh viên… thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát cơ sở vật chất của Trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường Đại học Kinh tế, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Trường Đại học Kinh tế nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện Báo cáo Tự đánh giá và chuẩn bị đầy đủ minh chứng trước khi tham gia đánh giá ngoài chính thức.

Đợt khảo sát đánh giá nội bộ cấp Đại học Huế tại Trường Đại học Kinh tế diễn ra từ ngày 09/01/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 10/01/2017.

Đoàn Đánh giá nội bộ cấp ĐHH chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên của Hội đồng Tự đánh giá Trường

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Trường Xuân