Lượt truy cập: 96179    
  Đang trực tuyến: 5


Đại hội Chi bộ Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, nhiệm kỳ 2017-2020 thành công tốt đẹp

Thực hiện Công văn số 24/ĐU ngày 29/6/2017 của Đảng ủy trường Đại học Kinh tế về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ trường; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Đảng ủy cấp trên, sau một thời gian chuẩn bị, chiều nay 11/10/2017, tại Phòng họp, Chi bộ Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ đã qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, đồng thời bầu Bí thư cho nhiệm kỳ 2017-2020.

Quang cảnh đại hội

Đại hội vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Tài Phúc - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Bí thư/Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế.

Đ/c Hoàng Quang Thành - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng của chi bộ

Đại hội đã nghe phần báo cáo tổng kết công tác Đảng Nhiệm kỳ 2015-2017 và Phương hướng Nhiệm kỳ 2017-2020 do đồng chí Hoàng Quang Thành - Bí thư Chi bộ trình bày. Phần báo cáo đã nêu bật được thành tích nổi bật của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2017 về các mặt công tác chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác tổ chức xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng. Bên cạnh những thành tích nổi bật, báo cáo cũng đã nêu những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2017-2020 đã được báo cáo một cách cụ thể không chỉ thông qua quan điểm chỉ đạo, mà bằng những số liệu cụ thể. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ tập trung lãnh đạo toàn diện như:

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tất cả đảng viên và quần chúng, quán triệt thấm nhuần và chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy của đơn vị, nắm vững nội quy các văn kiện đại hội đảng các cấp, nhất là văn kiện Đại hội của Đảng bộ trường ĐHKT; giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ.

Công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đổi mới công tác Khảo thí đáp ứng yêu cầu về tính minh bạch, công khai, công bằng, chính xác, khách quan; tối thiểu 70% trong số các học phần thuộc chương trình đào tạo bậc đại học hệ chính quy có ngân hàng đề thi được quản lý và đưa vào sử dụng; xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành tự đánh giá tiến tới thực hiện kiểm định chất lượng ít nhất một chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và 5 chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Về công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng, phấn đấu kết nạp ít nhất 1 đảng viên mới, phấn đấu Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” hàng năm, 100% đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đ/c Nguyễn Tài Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt cho Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Tài Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Nguyễn Tài Phúc nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Đại hội, ghi nhận công tác tổ chức đại hội được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Tài Phúc cũng có một số ý kiến chỉ đạo đối với Chi bộ, như: Cần chú trọng tới việc bồi dưỡng, đào tạo các cán bộ trong đơn vị làm việc một cách khoa học, chuyên nghiệp để trở thành những chuyên gia giỏi; tiếp tục hoàn thiện những quy định, quy chế về hoạt động Khảo thí, đặc biệt thực hiện chặt chẽ các quy trình, nghiệp vụ: như giao nhận đề thi, coi thi, làm phách, nhập điểm… để từ đó xây dựng văn hóa chất lượng Nhà trường. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tài Phúc nhấn mạnh: Cần phải đưa hoạt động đảm bảo chất lượng là một hoạt động thường xuyên, liên tục của Nhà trường, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế; chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển Đảng viên mới và đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ; sáng suốt lựa chọn, bầu ra Bí thư nhiệm kỳ mới để lãnh đạo, làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ của đơn vị.

  Đ/c Nguyễn Tài Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cũng tại Đại hội, các đồng chí đảng viên tham dự đã sôi nổi thảo luận đóng góp vào báo cáo tổng kết và phương hướng của chi bộ trong nhiệm kỳ tới, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Chi bộ cũng đã nhất trí bầu đồng chí Hoàng Quang Thành tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng giáo dục, nhiệm kỳ 2017-2020.

Sau một thời gian chuẩn bị với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, với tinh thần làm việc nghiêm túc và ý thức trách nhiệm cao của các đảng viên trong Chi bộ, Đại hội Chi bộ Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục, nhiệm kỳ 2017-2020 đã thành công tốt đẹp.

Các Đảng viên trong chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Lạc - Bí thư Chi bộ Phòng KHTC tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Thanh Thiện  - Phó trưởng Phòng ĐTĐH tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Hà Thị Hằng - Bí thư Chi bộ Khoa KTCT tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Phạm Phương Trung - Giám đốc Trung tâm TTTV tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Đình Chiến - Bí thư chi bộ Khoa KT-KT tặng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Nguyễn Lê Hiệp - đại diện chi bộ Khoa KT&PT tặng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Trần Đức Trí - đại diện Ban chi ủy chi bộ Khoa QTKD tặng hoa chúc mừng đại hội

TX

Các bài khác