Lượt truy cập: 96178    
  Đang trực tuyến: 4


ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN PHÒNG KHẢO THÍ - ĐBCLGD NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Chiều nay, 08/11/2017 Công đoàn Phòng Khảo thí – ĐBCLGD đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Bộ phận Phòng Khảo thí – ĐBCLGD nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, đại diện các công đoàn bộ phận trực thuộc cùng toàn thể công đoàn viên của Phòng Khảo thí – ĐBCLGD.

Tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Bích Hạnh đại diện cho BCH Công đoàn Phòng Khảo thí – ĐBCLGD đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, từ một Tổ công đoàn với 10 người đến nay số lượng công đoàn viên của Phòng đã tăng lên thành 14 người với 02 Tiến sĩ, 07 Thạc sĩ, 01 người đang theo học Thạc sĩ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chú trọng, tạo điều kiện cho một số công đoàn viên của Phòng đi tham dự các cuộc hội thảo, tập huấn tại TP HCM, Nha Trang, Hà Nội … nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Các công đoàn viên đều nhận thức được rằng công tác: “khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục” là hoạt động liên quan đến tất cả mọi người, là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cá nhân, mỗi bộ phận, ảnh hưởng đến vị thế và danh dự, uy tín của nhà trường. Chính vì vậy, trong những năm qua, tất cả công đoàn viên của Phòng đã thể hiện tinh thần gắn bó, phát huy sức mạnh tập thể, khắc phục khó khăn và đã từng bước khẳng định vai trò của đơn vị, xây dựng đơn vị trở thành một đơn vị có lề lối làm việc nghiêm túc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực và sự phát triển của Nhà trường. Đặc biệt là tháng 9/2017 vừa qua, các công đoàn viên trong Phòng với sự tập trung, nỗ lực nhiều tháng trước đó đã cùng với toàn thể CBCNV Nhà trường hoàn thành đợt Đánh giá ngoài chính thức Cơ sở đào tạo và được Lãnh đạo Trường cũng như Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đánh giá cao. Đây là một dấu ấn quan trọng và cũng là động lực để các công đoàn viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao phó.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới 2017 – 2022, Công đoàn Phòng Khảo thí – ĐBCLGD đã đề ra phương hướng hoạt động chung như sau: “Tiếp tục đầy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tham mưu tích cực cho chi bộ và chính quyền trong, tham gia cùng với chính quyền trong công tác quản lý, điều hành công tác chuyên môn, thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách hiện hành liên quan đến quyền lợi của người lao động, giải quyết thỏa đáng các quyền lời hợp pháp, chính đáng của các công đoàn viên”. Trong đó, một số nhiệm vụ chủ yếu được Công đoàn Phòng tập trung trong nhiệm kỳ mới là: (1) Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết, tương thân tương ái trong tập thể; (2) Hoàn thiện quy trình thực hiện công việc trong đơn vị, hoàn thiện ngân hàng đề thi; (3) Thực hiện theo đúng các kế hoạch ĐBCL đã đề ra; (4) Thực hiện các cuộc vận động, phong trào quần chúng và hoạt động xã hội; (5) Công tác xây dựng tổ chức công đoàn và tham gia xây dựng Đảng.

Đến dự với Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lạc, Phó chủ tịch Công đoàn Trường đã bày tỏ sự nhất trí cao đối với Báo cáo Tổng kết và phương hướng nhiệm vụ của Ban chấp hành Công đoàn Bộ phận Phòng Khảo thí – ĐBCLGD. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã có những góp ý về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới của BCH CĐBP Phòng về các mặt: (1) Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của các công đoàn viên trong Phòng; (2) Sát cánh với chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chú tâm hơn nữa vào công tác chuyên môn; (3) Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Lạc - Phó Chủ tịch CĐCS Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng nhận được các ý kiến đóng góp quý báu của đồng chí Hoàng Quang Thành – Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Khảo thí - ĐBCLGD. Theo đó, một trong những điểm đồng chí nhấn mạnh là: (1) Tăng cường vai trò của công đoàn trong việc khuyến khích công đoàn viên chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường. Đặc biệt là tuân thủ quy trình công việc; (2) Chủ động đề xuất các giải pháp phòng ngừa các nguy cơ xảy ra sai sót trong công việc; (3) Có biện pháp khích lệ động viên các công đoàn viên tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Đồng chí cũng đã thay mặt Chi bộ Phòng, các Công đoàn viên gửi lời cám ơn đến BCH Công đoàn Phòng nhiệm kỳ 2013 – 2017 về những hoạt động trong thời gian qua.

Đồng chí Hoàng Quang Thành - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng phát biểu tại Đại hội

Sau gần 2 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã công tâm bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 02 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Hữu Linh được Công đoàn Phòng Khảo thí - ĐBCLGD tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng và nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ mới với sự nhất trí 100%, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm của toàn bộ công đoàn viên của Phòng Khảo thí – ĐBCLGD.

Đ/c Hoàng Quang Thành - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng và Đ/c Trần Thị Thu Trang - Phó Trưởng Phòng tặng hoa chúc mừng BCH CĐBP Phòng KT-ĐBCLGD nhiệm kỳ 2017 - 2022

Công đoàn Phòng CSVC và Công đoàn Phòng TC-HC tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn Khoa TC-NH  và Công đoàn Phòng KH-TC  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Thân Bá Tuấn - Công đoàn Trung tâm TTTV tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Hoàng Quang Thành - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Toàn thể công đoàn viên trong Phòng

TX

Các bài khác