Trường Đại học Kinh tế được thông qua kết quả đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học

Ngày 24 & 25/02/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Phiên họp thứ VIII để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục cho 18 trường đại học đã được tổ chức đánh giá ngoài, trong đó có Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Tham dự phiên họp có PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội, các thành viên của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, đại diện các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo của các trường đại học được đánh giá. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Tài Phúc – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Thu Trang - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

PGS.TS Nguyễn Tài Phúc trình bày báo cáo tóm tắt thực trạng hoạt động của Nhà trường

Tại phiên họp, PGS.TS Nguyễn Tài Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế trình bày báo cáo tóm tắt thực trạng hoạt động của Nhà trường. Báo cáo nêu bật những thành tựu mà Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã đạt được trong gần 50 năm xây dựng và phát triển.

Tiếp đó, PGS.TS Trần Thị Hà, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo tóm tắt quá trình và kết quả đánh giá ngoài Trường Đại học Kinh tế.

Cũng trong khuôn khổ của phiên họp, TS. Tạ Thị Thu Hiền, đại diện Tiểu ban chuyên môn của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN báo cáo tóm tắt quá trình và kết quả giám sát về tự đánh giá và đánh giá ngoài Trường Đại học Kinh tế.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn, công tâm, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã bỏ phiếu kín đạt tỷ lệ 14/14 thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Trường Đại học Kinh tế đã đạt 51/61 tiêu chí của Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Với kết quả này, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế trong thời gian tới.