Trường Đại học Kinh tế vinh dự nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT

Chiều ngày 16/06/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng giáo dục trường đại học do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá, theo đó chứng nhận Trường Đại học Kinh tế đạt Tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đây là một sự kiện quan trọng, dấu mốc trong lịch sử gần 50 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH QG HN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở Công thương. Về phía Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc; PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật, Phó trưởng Ban Đào tạo đại học. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trịnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.

PGS.TS Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục của Trường

Xuất phát từ mục đích của Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ để đảm bảo Nhà trường có trách nhiệm đối với chất lượng đào tạo mà còn mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình giáo dục cũng như chất lượng toàn bộ các hoạt động của nhà trường. Tháng 8/2017, Trường Đại học Kinh tế đã phối hợp với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN tiến hành triển khai các công tác liên quan tới đánh giá ngoài, cụ thể: 15/8/2017 Đoàn ĐGN tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường; từ ngày 16/9/2017 đến ngày 20/9/2017, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường. Sau quá trình đánh giá, ngày 30/03/2018, tập thể sư phạm Nhà trường đã vinh dự nhận Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn được Bộ trưởng Bộ GD &ĐT ban hành.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu tại Lễ đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn, PGS.TS Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKT đã nhấn mạnh: Được công nhận giáo dục đạt chuẩn chất lượng không phải là kết thúc mà là khởi đầu của một chặng đường phát triên mới. Hoạt động kiểm định chất lượng Giáo dục giúp Nhà trường có cái nhìn khách quan về thực trạng hoạt động dạy và học cũng như các mặt công tác khác của Trường, giúp Trường đang ở mức độ nào khi so với chuẩn, từ đó có kế hoạch, định hướng phát triển về quy mô đào tạo, về hoàn chỉnh các khâu của quá trình đào tạo, NCKH từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN đánh giá cao những thành tựu của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Kết quả cho thấy: Trường có điểm mạnh là sứ mạng và mục tiêu của Nhà trường được xác định phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, các nguồn lực và các định hướng phát triển của Trường, phù hợp và gắn kết với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế; mục tiêu giáo dục được xác định phù hợp với mục tiêu đào tạo trình độ đại học quy định tại Luật giáo dục và sứ mệnh đã tuyên bố. Các loại hình đào tạo khá đa dạng; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ phù hợp với định hướng phát triển của Trường,…Bên cạnh đó, Trường vẫn còn những vấn đề tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Cần tổ chức thảo luận rộng rải với cán bộ viên chức, các bên liên quan để xác định rõ định hướng phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, điều chỉnh và cụ thể hóa mục tiêu giáo dục, thể hiện đầy đủ hơn sự đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục đại học, phát huy đặc thù thế mạnh, truyền thống, giá trị cốt lõi của Trường, tinh hoa của văn hóa cố đô Huế; tăng cường vai trò của Hội đồng Trường trong các hoạt động; có kế hoạch tự đánh giá và lựa chọn tổ chức đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn Việt Nam hoặc khu vực, quốc tế.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐHKT

Đối với công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, Trường Đại học Kinh tế đang tiến hành các hoạt động để tự đánh giá 6 chương trình đào tạo cử nhân, gồm: Tin học Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế chính trị, Kinh tế Nông nghiệp và Tài chính.Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, để phù hợp với sứ mạng và hoàn thành mục tiêu đã công bố: Đến năm 2020, Trường có 5 - 6 chương trình đào tạo hoàn thành tự đánh giá và 2 chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 - 2 chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Trường ĐHKT

PGS. TS Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế phát biểu và tặng hoa chúc mừng

PGS.TS Trần Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHKT tặng hoa cho TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN

HCE